10 biện pháp hỗ trợ chúng mình học từ vựng tiếng Anh dễ dàng

Thảo luận trong 'Du học' bắt đầu bởi elight123, 12/10/17.

 1. Tỉnh/Thành:

 2. Tình trạng:

 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Điện thoại:

  987136631
 5. Địa chỉ:

  Hưng Phong - Bến Tre (Bản đồ)
 6. Thông tin:

  12/10/17, 0 Trả lời, 72 Đọc
 1. elight123

  elight123 Member

  Tham gia:
  5/6/17
  Bài viết:
  232
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $5,170,209,561.37
  Hầu hết các chúng ta đang học tiếng Anh giao tiếp đều gặp phải khó khăn lớn nhất đó là thiếu vốn từ vựng, dẫn tới việc thiếu tự tin khi giao tiếp. Dưới đây wow sẽ giới thiệu với các chúng mình 10 biện pháp nhỏ để có khả năng học từ vựng tiếng Anh một mẹo dễ dàng.
  More: học tiếng anh elight
  1. Hãy học một vài từ có liên quan đến nhau.
  Nếu đang học từ vựng miêu tả miền quê, thí dụ như valley (thung lũng), stream (dòng suối), meadow (đồng cỏ) thì đừng lẫn với các từ miêu tả các thứ ở thành phố (ví dụ như fire hydrant – vòi nước trị cháy), hoặc một số từ miêu tả tính cách thức. Những từ liên quan với nhau thường cùng xuất hiện và sẽ dễ hơn khi nhớ chúng chung với nhau.
  2. Học từ vựng trong những lĩnh vực mà chúng mình yêu thích.
  Nếu qukhá an toàn về nghệ thuật hoặc bóng đá, hãy đọc về những đề tài này. Có lẽ trong tiếng mẹ đẻ chúng mình biết rất nhiều từ miêu tả một bức tranh, một trận đá bóng nhưng chúng ta lại không biết trong tiếng Anh chúng gọi là gì – hãy tìm thử xem! Hãy nhớ rằng những gì chúng ta thích là những điều chúng ta muốn nói về và là một phần của con người chúng ta – nếu không biết cách diễn đạt chúng, việc này có mẹo hay làm bạn lo lắng đấy.

  3. Hãy có một cuốn từ điển hình ảnh.
  Nó sẽ giúp đỡ chúng mình nhớ từ vựng dễ dàng hơn thông qua việc nhìn tranh của chúng. (Tuy nhiên ở VN thì khó mà mua được cuốn từ điển hình ảnh!)
  4. Tin dùng video.
  Lần tới khi xem một bộ phim bạn hãy ghi lại bằng tiếng mẹ đẻ 5 hoặc 10 đồ vật chúng ta nhìn thấy nhưng lại không biết từ tiếng Anh của chúng là gì. Tra một số từ này trong từ điển, rồi xem lại bộ phim, luyện tập biện pháp tin tưởng sử dụng chúng. Một lần nữa chúng ta lại thấy rằng nhớ một cái gì đó thật dễ dàng nếu ta nhìn thấy hình ảnh của nó.
  6. Mua một cuốn từ điển các từ xếp theo nghĩa.
  Đó là tập hợp các từ đồng nghĩa và trái nghĩa. Cố gắng luôn tin tưởng dùng nhiều từ khác nhau. Dĩ nhiên đôi lúc chúng ta sẽ dùng một từ không thật hoàn hảo, nhưng điều này không ngăn trở chúng ta tin tưởng sử dụng cuốn sách công dụng này cho việc xây dựng một vốn từ vựng phong phú.
  Đọc thêm: học tiếng anh trực tuyến miễn phí
  7. Luyện tập từ mới khi viết luận.
  Nếu chúng mình có bài tập viết về nhà hãy lấy ra các từ mới mà mình đã học sau đó cố gắng sử dụng chúng vào bài viết của người dùng. Nếu không tin dùng các từ mới học lúc nói hoặc viết chúng mình sẽ mau chóng quên chúng đấy.
: hoc, tieng, anh

Chia sẻ trang này