4 lầm tưởng của học sinh khi học từ vựng tiếng anh

Thảo luận trong 'Du học' bắt đầu bởi elight123, 10/10/17.

 1. Tỉnh/Thành:

  Hà Nội
 2. Tình trạng:

  Mới 100%
 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Điện thoại:

  987136631
 5. Địa chỉ:

  Hưng Phong - Bến Tre (Bản đồ)
 6. Thông tin:

  10/10/17, 0 Trả lời, 82 Đọc
 1. elight123

  elight123 Member

  Tham gia:
  5/6/17
  Bài viết:
  232
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $5,170,209,561.37
  Lầm tưởng #1. Muốn học từ vựng nhanh chỉ có phương pháp chép từ
  Mỗi từ 4 dòng, mỗi dòng 5 chữ – đó là thủ thuật học từ kinh điển của rất nhiều học sinh học sinh Việt Nam. Không thể phủ nhận rất hiệu quả của phương pháp này, nhưng chúng mình sẽ cực kì thích thú khi biết một vài cách thức học thú vị hơn.
  Đọc thêm: học tiếng anh elight
  Đừng để những con chữ buồn bã cô đơn trên trang vở – hãy làm chúng sống động hơn. Từ “expensive” được minh họa bằng một túi tiền to bự, từ “chemistry” là ống nghiệm có bọt khí, từ “veterinarian” đứng bên một người đội mũ bác sĩ ôm chú chó… Một mẹo khác dễ hơn chính là flashcard. Bạn có thể tự cắt bìa màu cỡ lòng bàn tay, một mặt viết từ mới và phiên âm, mặt còn lại ghi nghĩa của từ, đặt câu ví dụ hoặc hiệu quả nhất là vẽ hình từ đó ra. Mẹo học từ bằng flashcard này giúp đỡ chúng ta dễ dàng ghi nhớ, lưu trữ và vận dụng hơn rất nhiều.
  Lầm tưởng #2. Phải học tất cả các từ mới mình bắt gặp
  Rất hoan nghênh nếu chúng ta chăm chỉ tra nghĩa và học thuộc mọi từ mới, nhưng sẽ thông minh hơn nếu chúng ta phân loại và chọn lọc từ cần học. Có đến 100.000 từ vựng tiếng Anh, nhưng chúng ta chỉ cần khoảng 4000 từ là có cơ hội nói thông thạo một ngôn ngữ. Vì thế, hãy ưu tiên cho một số từ thông dụng trong học tiếng Anh giao tiếp, hoặc một số từ liên quan đến công việc hoặc chuyên ngành của bạn.

  Lầm tưởng #3. Chỉ cần học từ đơn lẻ
  Từ vựng cần phải được đặt vào ngữ cảnh để chúng ta hiểu và tìm từ thật tốc độ khi giao tiếp.
  Học thuộc từ đã khó, tìm từ thật nhanh khi giao tiếp còn khó hơn. Bạn nên chú ý đến các cụm từ thường đi với nhau, để kết hợp đúng và nhớ lâu nhất. Nếu muốn bản thân lúc nào cũng sẵn sàng khi nói, hãy chia từ vựng theo các chủ đề, và ghi nhớ chúng dựa theo ngữ cảnh nói. Tưởng tượng mãi mãi nhé, chúng mình đang ở trong văn phòng, các danh từ hay dùng sẽ bao gồm đồ văn phòng phẩm (stapler, paper tray, document binder…), một số loại máy móc (scanner, printer, fax machine…).
  Lầm tưởng #4. Cách phát âm của từ không quan trọng
  Trái ngược lại, cách phát âm là cơ sở để chúng ta nghe và nhận biết từ mới mình đang học.
  More: hoc anh van truc tuyen
  Không chú trọng vào phát âm làm ổn định khả năng nghe đáng kể, chúng mình không hiểu do đó khi nghe người khác nói trong khi đã biết cả nghĩa và thủ thuật viết rồi. Khi học từ, hãy lần lượt đọc to mỗi từ lên, để bộ não ghi nhớ thông tin nhờ sự kết hợp hình ảnh và âm thanh. Bạn cũng nên ghi lại phiên âm của từ để nhắc mình khi đã trót phát âm sai một từ quá nhiều lần.
: hoc, tieng, anh

Chia sẻ trang này