Bí kíp tự học tiếng anh cực tốt 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết

Thảo luận trong 'Du học' bắt đầu bởi elight123, 13/7/17.

 1. Tỉnh/Thành:

  Hà Nội
 2. Tình trạng:

  Mới 100%
 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Điện thoại:

  987136631
 5. Địa chỉ:

  Hưng Phong - Bến Tre (Bản đồ)
 6. Thông tin:

  13/7/17, 0 Trả lời, 98 Đọc
 1. elight123

  elight123 Member

  Tham gia:
  5/6/17
  Bài viết:
  232
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $1,939,432,477.64
  Mẹo tự học tiếng anh cực hiệu quả 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết: Khi học tiếng Anh, điều đầu tiên cần xác định là học để làm sao, và mức độ nào là đạt yêu cầu để làm mốc phấn đấu. Ví dụ học để giao tiếp lưu loát với người nước ngoài, mục đích là để làm việc trong các công ty nước ngoài nâng cao thu nhập…
  Bài chia sẻ cách hay nhất học tiếng anh ngay bên dưới đây được trích từ Facebook của Rosie Nguyen, văn phong trong bài viết được bảo quản nguyên so với bài viết gốc.
  More: tiếng anh online
  Bạn cần xác định mục đích học tiếng anh cho bản thân mình
  Khi học tiếng Anh, điều đầu tiên cần xác định là học để làm sao, và mức độ nào là đạt yêu cầu để làm mốc phấn đấu. Ví dụ học để giao tiếp lưu loát với người nước ngoài, mục đích là để làm việc trong các công ty nước ngoài nâng cao thu nhập, hoặc đơn giản là chỉ dành giao lưu kết bạn cho vui, chém gió thoải mái mà không sợ hãi. Hoặc ở mức độ cao hơn, luyện tiếng Anh để thi lấy bằng Toeic, Toefl, Ielts, để đi du học, thì cũng phải xác định số điểm mà mình muốn đạt được để lấy đó làm mục tiêu. Nhưng để luyện thi điểm cao thì trước hết kiến thức nền của chính mình phải vững cái đã. Cho nên nền tảng là quan trọng.
  Về phần nền tảng, thì học tiếng Anh cũng như bất kỳ ngôn ngữ nào khác đều bao gồm bốn phần: nghe, nói, đọc, viết. Quan sát một đứa bé con khi học ngôn ngữ mẹ đẻ của nó, thì thứ nhất nó nghe người lớn nói trước, rồi nó mới lặp lại những từ ngữ nghe được. Những từ ngữ đó được thường xuyên sử dụng liên tục thì biến thành từ vựng của đứa con nít đó. Nên một đứa bé con nói năng lưu loát thông minh hay chửi tục nói bậy thì cũng từ môi trường của nó mà ra thôi. Sau đó đến tuổi tới trường, đứa bé con bắt đầu học đọc, rồi sau đó mới học viết. Cho nên tụi trẻ con con cũng học theo tiến trình nghe, nói, đọc viết mà thôi. Từ một vài quan sát trên, ta ứng dụng cho việc học tiếng Anh của chính mình:
  1/ Cách luyện nghe tiếng anh cực hiệu quả
  Trước tiên là phải luyện nghe trước, phải nghe cho vững thì nói mới đúng được. Nhất là những bạn muốn tăng trưởng kỹ năng giao tiếp tiếng Anh, nếu không nghe tốt làm sao nói được lưu loát. Nên, first and foremost, nghe nghe nghe. Vậy luyện nghe như thế nào?
  – Bạn có thích xem phim không? Nếu có thì đó là lợi thế lớn trong việc học tiếng Anh. Bạn hãy xem phim liên tục, nhưng nhớ xem phụ đề tiếng Anh nhé. Nhưng học tiếng Anh lúc xem phim thì hơn mắc công chút. Cách triệt để nhất là vừa xem vừa để một tấm bìa nhỏ che phần phụ đề phía dưới, ta vừa xem vừa nghe diễn viên nói, từ nào nghe không ra thì pause lại, coi phần phụ đề xem nó là từ gì, rồi nhẩm lại phương pháp phát âm như diễn viên trong phim. Cách khác đỡ cực hơn là cứ vừa xem vừa liếc phụ đề, chỉ dừng lại để dịch những từ không hiểu thôi. Nhưng từ nào mình nghe không ra thì đều phải phát âm lại theo cách thức nói trên phim.
  Xem phim riết một thời gian thì chúng mình sẽ thấy được là có rất nhiều từ dễ làm mà hồi giờ mình phát âm sai. Bởi vậy mình nói gì bọn nước ngoài nó đực mặt ra không hiểu gì cũng đúng. Cách học này cũng là một kiểu như trẻ con em học nói vậy. Nhỏ Vy em mình nhờ xem phim Mỹ và luyện phát âm nhiều mà nó phát âm chuẩn hơn khối chúng ta học Ngoại Thương ra, thậm chí còn có mấy khách hàng người Mỹ khen nó nói giọng y chang giọng Texas, mặc dù em nó vừa tốt nghiệp đại học Hoa Sen thôi.
  Lưu ý, xem phim quá nhiều sẽ phát sinh tác dụng phụ, đó là bị “lậm”, nói dễ hiểu hơn là xa rời thực tế, đang ở Việt Nam mà tưởng đang ở Mỹ.
  – Level cao hơn coi phim một chút, là các bài trong Ted Talk. Trang này là tập hợp các bài thuyết trình của các chuyên gia trong mọi lĩnh vực của cuộc sống, coi mấy clip ở đây vừa luyện kỹ năng tiếng Anh, vừa có thêm kiến thức và thông tin, lại được truyền cảm hứng nữa, thiệt là nhất cử tam tứ tiện. Cách nghe thì cũng như nghe khi xem phim. Trong phim từ vựng thường dễ làm, còn các bài nói trong Ted Talk ngôn ngữ thường formal hơn.

  Đọc thêm: học tiếng anh trực tuyến hiệu quả
  – Từ vựng, từ vựng. Một điều quan trọng là khi luyện nghe và đọc, thấy một vài từ nào mới mà mình thấy thích và phổ biến thì lập tức ghi lại vào sổ tay hoặc note điện tử, nhớ ghi theo chủ đề, tra từ điển để biết ý nghĩa và mẹo dùng vì vậy. Rồi hàng ngày xem lại list và học thuộc từ mới, đặt câu với các từ đó. Một thời gian sau lại lật qua để ôn lại, nhằm mục đích biến từ mới thành từ của chính mình. Một ngày học mười từ, mười ngày có trăm từ. Nhờ đó mà từ vựng của người dùng nó sẽ tăng lên theo thời gian.
: hoc, tieng, anh

Chia sẻ trang này