Chuẩn phát âm trong tiếng Anh

Thảo luận trong 'Du học' bắt đầu bởi elight123, 12/1/18.

 1. Tỉnh/Thành:

  Hà Nội
 2. Tình trạng:

  Mới 100%
 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Điện thoại:

  987136631
 5. Địa chỉ:

  Hưng Phong - Bến Tre (Bản đồ)
 6. Thông tin:

  12/1/18, 0 Trả lời, 95 Đọc
 1. elight123

  elight123 Member

  Tham gia:
  5/6/17
  Bài viết:
  232
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $550,142,915,418.60
  Hiện nay, ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh, rất được coi trọng. Vì thế, nhiều bạn trẻ con đã căn hộ đúng mức vào tiếng Anh. Tuy nhiên, phát âm, giao tiếp bằng tiếng Anh là một điều không phải dễ làm.
  Nó đòi hỏi phải có sự rèn luyện và biện pháp học.
  Một người được xem như có phát âm chuẩn khi anh ta có thể phát âm đúng trọng âm, ngữ điệu của một vài từ đơn lẻ cũng như những đơn vị ngôn ngữ lớn hơn từ như cụm, câu, đoạnv.v… Nói biện pháp khác, phát âm chuẩn không chỉ dễ làm là phát âm đúng từng âm đơn lẻ mà là phát âm đúng một vài ‘đơn vị’ ngôn ngữ trong giao tiếp.
  Xem thêm: tài liệu tiếng anh giao tiếp cho người đi làm
  Nói tiếng Anh lưu loát lại liên quan nhiều hơn đến yếu tố tâm lý. Nói lưu loát nghĩa là có giải pháp diễn đạt ý tưởng một cách dễ dàng. Vì vậy, muốn nói tiếng Anh một mẹo trôi chảy người nói cần tự tin về vốn từ của bản thân, về khả năng ghép nối từ thành câu đúng ngữ pháp và quan trọng nhất là tin tưởng vào khả năng diễn đạt của mình.
  Vậy làm sao để phát âm chuẩn khi nói tiếng Anh?
  Chăm chỉ
  Câu trả lời rất đơn giản vì nếu là chỉ học chăm thì chúng mình mới đi được một nửa đường. Thông thường, người học lúc nào cũng cố gắng phát âm thật chuẩn các từ tiếng Anh trước khi bắt đầu nghe chúng. Nhưng cách nào để kiểm tra xem thật sự là chúng ta đã phát âm chuẩn một số do đó hay chưa? Tuy nhiên, để dành nhiều thời gian vào vận động là không quan trọng, điều quan trọng là thực hành nó đều đặn. Nhiều người học nghĩ rằng chỉ cần chú trọng tới phát âm sẽ giúp đỡ họ phát triển khả năng công hiệu nhất.
  Nghe và nhắc lại
  Hãy lấy lại một số gì chúng mình đã nghe và nhắc lại. Và phương tiện có tác dụng nhất để thực hiện việc này là một chiếc đài cát-sét và một cuộn băng. Thử dùng chúng làm cho quay lại một mẩu tin ngắn bằng tiếng Anh trên đài. Sau đó, lấy lại mẩu tin đó nhưng với một ‘phát thanh viên’ khác – chính là chúng ta. Khi đó, bạn có cách so sánh biện pháp phát âm một số từ trong bản tin với biện pháp chúng ta phát âm chúng. Kiên trì lặp đi lặp lại việc này, chắc chắn chúng mình sẽ sửa được cách thức phát âm chưa chuẩn.
  Điều cốt yếu ở đây là bạn nên bắt chước lặp lại từ tiếng Anh bất cứ lúc nào chúng mình nghe được gì bằng tiếng Anh (xem TV, phimv.v…). Bất kỳ khi nào chúng ta một mình, bạn có giải pháp thử phát âm một vài từ tiếng Anh, chỉ mất một chút thời gian, chẳng hạn khi đợi xe buýt, đi tắm, hoặc lướt web. Một khi lưỡi và miệng của chúng ta đã làm quen được với các âm mới, bạn sẽ chẳng thấy có khó khăn gì hết.
  Thường thì với những người có tài bẩm sinh sẽ bắt chước âm tốt hơn (ví dụ, nếu chúng mình có mẹo hay bắt chước giọng địa phương theo tiếng mẹ đẻ của chúng mình, thì bạn cũng sẽ dễ dàng bắt chước phát âm tiếng Anh tương tự). Tuy nhiên, nếu bạn không có tài này, chúng ta có biện pháp đạt được nhờ lòng kiên trì và một chút kỹ thuật. Một kỹ thuật ích lợi nhất đó là thu lại giọng đọc của chúng ta và so với âm chuẩn. Nhờ vậy chúng mình có cách nhận biết phát âm của bạn khác với âm chuẩn và dần dần chỉnh sửa sao cho giống giọng bản ngữ hơn.
  Còn một điều nữa. Đừng để mọi người nhận xét rằng: “Vì bạn là người nước ngoài, chúng mình sẽ mãi mãi có một giọng nói của người nước ngoài”.
  Cách viết từ
  Một điều cần chú ý khi học cách thức phát âm từ tiếng Anh là biện pháp viết của từng từ. Từ trong tiếng Anh khá đặc biệt vì có khi một chữ cái có trong từ không được phát âm (âm câm) hoặc phương pháp phát âm của một từ lại không mấy liên quan tới cách phát âm của từng chữ cái. Bởi thế, khi học phương pháp phát âm từ tiếng Anh, hãy tìm một vài nguồn tham khảo đáng tin cậy như một số cuốn từ điển của các nhà xuất bản danh tiếng tại Anh (Oxford, Cambridge hay Longmanv.v…). Như vậy, cách viết của từ sẽ không thể cản trở việc chúng mình phát âm chuẩn khi dùng tiếng Anh trong giao tiếp. Bạn cũng nên liên tục rèn luyện phần ngữ âm trực tuyến.
  Tag: tiếng anh elight
  Như đã nói ở trên, việc nói tiếng Anh lưu loát liên quan tới sự tự tin của người nói về khả năng diễn đạt của bản thân. Vì vậy, muốn diễn đạt ý tưởng bằng tiếng Anh một biện pháp trôi chảy trước tiên bạn phải tạo cho mình được sự tự tin khi dùng một thứ tiếng khác ngoài tiếng mẹ đẻ. Trong thực tế, nói chuyện với những người phát âm chưa chuẩn nhưng có cơ hội diễn đạt ý tưởng một mẹo trôi chảy và nhanh chóng thì vẫn dễ dàng hơn với những người phát âm chuẩn từng từ nhưng không thể xâu chuỗi những từ ấy một cách thức nhanh chóng để diễn đạt ý tưởng của bản thân. Vì vậy, khi bạn giao tiếp bằng tiếng Anh, đừng quá bận tâm vào việc phát âm đúng từng từ đơn lẻ. Hãy nghĩ tới một vài cụm từ có nghĩa có thể diễn đạt được chính xác nhất ý tưởng của chính mình và nói ra càng nhanh càng tốt. Một khi chúng ta đã có mẹo hay nói tiếng Anh trôi chảy thì đó sẽ là động lực giúp tăng chúng ta phát âm chuẩn từng từ hơn.
: hoc, tieng, anh

Chia sẻ trang này