Có nên mổ thoát vị đĩa đệm hay không?

Thảo luận trong 'Sức khỏe, Thể thao, Y tế' bắt đầu bởi dungdothi, 11/2/18.

 1. Tỉnh/Thành:

 2. Tình trạng:

 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Điện thoại:

  914878170
 5. Địa chỉ:

  hà nội (Bản đồ)
 6. Thông tin:

  11/2/18, 0 Trả lời, 127 Đọc
 1. dungdothi

  dungdothi Member

  Tham gia:
  5/12/17
  Bài viết:
  42
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $155,823,654.98
  người bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ hay gặp phải đau cổ gáy, lan ra vai và xuống tay, mệt khi lên xuống cầu thang, 2 chân mỏi rã rời khó điều khiển...Câu hỏi nhiều người bệnh quan tâm "chi phí mổ thoát vị đĩa đệm" là bao nhiêu?
  [​IMG]

  Thoát vị đĩa đệm gây nhiều biến chứng nguy hiểm
  Theo tiến sĩ, bác sĩ Võ Xuân Sơn, thoát vị đĩa đệm ở cột sống cổ nguy hại hơn nhiều lần so với thoát vị ở thắt vùng eo lưng. Hai căn bệnh này có cùng nguyên lý sinh căn bệnh, song tủy sống ở khu vực cổ có nhiều trung tâm quan trọng cần phải khi nhiễm bệnh sẽ rất nguy hại.

  Thực tế không phải trường hợp thoát vị đĩa đệm cột sống cổ nào cũng tạo ra bệnh. Trong một nghiên cứu, các nhà khoa học chụp cộng hưởng từ (MRI) giúp những tình nguyện viên hoàn toàn khỏe mạnh. Kết quả ghi nhận rất nhiều người trong số đó bị những khối thoát vị đĩa đệm cột sống cổ kích thước lớn nhưng không hề có dấu hiệu căn bệnh.

  chuyên gia Sơn cho biết, để khối thoát vị đĩa đệm cột sống cổ gây ra bệnh, điều kiện đầu tiên là phải có kèm theo hẹp ống sống cổ bẩm sinh. Trường hợp ống sống cổ mắc phải hẹp nhẹ, không có khối thoát vị đĩa đệm, vẫn đủ cho tủy sống và những rễ thần kinh thì không tạo nên căn bệnh. Ngay cả khi có khối thoát vị mà ống sống vẫn còn đủ chỗ giúp tủy và các rễ thần kinh chung sống hòa hoãn với nhau thì không có vấn đề gì. Tuy nhiên khi khối thoát vị gây chèn ép lên tủy sống hay rễ thần kinh sẽ sinh bệnh.
  biểu hiện của thoát vị đĩa đệm cột sống cổ luôn chia thành hai nhóm:

  Nhóm căn bệnh lý rễ (chèn ép và tổn thương ở ngoại biên)

  người bệnh thuộc nhóm này luôn có biểu hiện đau và tê. các cơn đau cổ gáy luôn lan ra vai và xuống tay, thực hiện hạn chế vận động của tay khi đưa ra dưới (như động tác gãi dưới lưng) hay lên cao (khi chải đầu). Đôi khi đau lan ra cả một vùng da đầu. cảm giác đau luôn là nhức nhối, không dễ chịu, đôi khi đau triệu chứng giống với mỏi, mơ hồ, không rõ ràng. vài trường hợp đau tăng lên hoặc giảm đi khi tại một tư thế nhất định nào đó. Có những người chỉ giơ tay lên cao mới hết đau, vì vậy, họ thường đưa một tay lên đầu. tại nước ta, khá nhiều người bệnh gặp phải đau tại một bên thành ngực hay ở khu vực cột sống giữa hai bả vai, triệu chứng này ít có tại đối tượng vùng Âu Mỹ.
  [​IMG]

  Chi phí mổ thoát vị đĩa đệm cột sống hết bao nhiêu tiền?
  Xem thêm: mổ thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không
  dấu hiệu tê luôn xảy ra ở khu vực cẳng tay, bàn tay và những ngón, tăng lên sau khi lao động rất nhiều lần hoặc lái xe máy. Nếu những ngón tay mắc phải tê, bệnh nhân có cảm thấy khác lạ khi cầm nắm các đồ vật hay sử dụng. Có nhiều kiểu tê như tê bì, tê châm chích, rần rần hoặc một kiểu tê khác luôn được gọi là đau cháy. Khi mắc phải đau cháy, người bệnh không thể mặc áo hay để vật gì chạm vào vùng đau bởi cảm thấy vùng đó sẽ giống với lửa đốt, thậm chí, chỉ cần thiết gió thổi qua có thể lên cơn đau đớn.

  rất nhiều lần người bệnh gặp phải yếu cơ nhưng ít khi tự nhận ra được. Chỉ đến khi yếu nhiều, không thể cầm nắm chắc những đồ dùng như bút, đũa hay khó khăn khi gài nút áo họ mới nhận biết.
  Nguồn: http://benhlyxuongkhop.net

Chia sẻ trang này