Đột quỵ (hay còn gọi là Tai biến mạch máu não ) hiện đang là căn bệnh vô cùng nguy hiểm.?

Thảo luận trong 'Sức khỏe, Thể thao, Y tế' bắt đầu bởi wakadamink2017, 11/7/18.

 1. Tỉnh/Thành:

 2. Tình trạng:

 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Điện thoại:

  01234154785
 5. Địa chỉ:

 6. Thông tin:

  11/7/18, 0 Trả lời, 66 Đọc
 1. wakadamink2017

  wakadamink2017 New Member

  Tham gia:
  3/7/18
  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $71,217.19
  Do bị mất một lượng nước khá lớn khiến nồng độ máu trong cơ thể giảm, độ kết dính trong máu tăng cao làm tăng huyết áp, tăng nguy cơ đột quỵ và đột quỵ tái phát. Từ đó, hiện tượng chèn ép phần não lành và các trung khu thần kinh thực vật quan trọng làm cho chức năng mạch huyết áp, hô hấp dễ bị thương tổn khiến sự sống của người bệnh như ngàn cân treo sợi tóc”.
  Tay: diễn tiến từ từ như tê mỏi một bên tay; vụng về trong những thao tác, công việc quen thuộc; cũng có thể ở chân như đi dễ bị vấp té; bước đi khó khăn hoặc nặng nề hơn bình thường; nhấc chân không lên hoặc dễ bị rơi dép... Trong người hợp nghi ngờ người nhà bị đột quỵ, thử yêu cầu họ giơ cả hai tay lên và giữ nguyên trong 1 phút, nếu bị đột quỵ thông thường một bên tay bị yếu, liệt sẽ tự động rơi hoặc hạ thấp xuống.

  Triệu chứng chóng mặt đột ngột là do hội chứng virus và có thể là dấu hiệu của một cơn đột quỵ, tuy nhiên, nó rất dễ bị nhầm lẫn và khó phân biệt trong nhiều trường hợp.Một bên mặt bị méo: Nếu khi cười hoặc há miệng mà một bên cơ mặt không nhấc lên được hoặc không cử động được thì đó là triệu chứng của đột quỵ.Việc điều trị đột quỵ chỉ có tác dụng nếu bệnh nhân được phát hiện trong vòng 3-4 giờ, chính vì thế việc hiểu và nhận biết trước các triệu chứng của nó là vô cùng quan trọng.

  Đột quỵ (hay còn gọi là Tai biến mạch máu não ) hiện đang là căn bệnh vô cùng nguy hiểm mà nếu chậm trễ trong việc điều trị, não bộ của bệnh nhân sẽ bị tổn thương vĩnh viễn.Những bệnh nhân bị đột quỵ có thể gặp khó khăn trong việc điều khiển cảm xúc hoặc có thể biểu thị cảm xúc không phù hợp trong những trường hợp nhất định.Cho dù đột quỵ là một căn bệnh của não bộ, nhưng nó có thể ảnh hưởng tới toàn bộ cơ thể.

  Thừa cân là một trong các yếu tố nguy cơ của đột quỵ, chẳng hạn như huyết áp cao, bệnh tim mạch và đái tháo đường.Những mảng xơ vữa này làm lòng mạch hẹp dần và tắc nghẽn, ngăn cản dòng máu đi nuôi các cơ quan trong cơ thể, bao gồm cả não bộ, gây ra biến chứng đột quỵ não cực kỳ nguy hiểm.Đột quỵ, hay tai biến mạch máu não, là bệnh lý tổn thương một phần não xảy ra đột ngột do mạch máu nuôi não bị tắc nghẽn hoặc bị vỡ. Máu mang oxy và chất dinh dưỡng lên nuôi não. Đột quỵ có thể bị một trong hai dạng: chảy máu não do vỡ mạch (15%) hoặc thiếu máu não do tắc mạch (chiếm tỷ lệ 85% trường hợp đột quỵ).

Chia sẻ trang này