Hướng dẫn cách thức nghe tiếng Anh rất hiệu quả cho người mới bắt đầu

Thảo luận trong 'Du học' bắt đầu bởi elight123, 7/12/17.

 1. Tỉnh/Thành:

  Hà Nội
 2. Tình trạng:

  Mới 100%
 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Điện thoại:

  987136631
 5. Địa chỉ:

  Hưng Phong - Bến Tre (Bản đồ)
 6. Thông tin:

  7/12/17, 0 Trả lời, 84 Đọc
 1. elight123

  elight123 Member

  Tham gia:
  5/6/17
  Bài viết:
  232
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $550,142,915,415.60
  Bạn không thể hiểu người bản ngữ nói gì, hay hoàn toàn mù tịt với các bản tin bằng tiếng Anh. Bạn xem phim nước ngoài phải có phụ đề, tắt phụ đề đi thì không khác gì vịt nghe sấm. Bạn có đang trong hiện tượng đó không? Nếu vậy thì chúng mình đích thị mắc phải hội chứng ”nghe tiếng Anh kém” cần được trị bệnh trị rồi!
  More: học tiếng anh elight
  1. Bước 1: Nghe một số bản nghe thật hoàn hảo với trình độ của người dùng nó
  Bạn cần biết được mình đang ở trình độ nào, Starter, Elementary, Intermediate hay Advanced bằng cách thử nghe một vài video được chia theo trình độ. Bạn có cách tham khảo các video ở kênh này để biết mình đang ở trình độ nào. Nếu bạn không thể nghe hiểu gì ở một số video trình độ cao, tức là chúng mình mới chỉ ở mức bắt đầu. Vậy hãy luyện nghe từ một vài video đó trước. Đừng ép mình phải nghe một số nội dung quá tải so với trình độ thực sự. Điều này vừa khiến chúng mình mỏi mệt mà cũng không đạt được hiệu quả đâu nhé!
  2. Bước 2: Nghe một lần tất cả clip
  Trong lần nghe đầu, chúng mình hãy tắt phụ đề (nếu có) và đừng nhìn vào script. Hãy thư giãn, thoải mái bởi chúng ta đang nghe clip thuộc đúng trình độ của mình. Tai bạn sẽ mất 1 thời gian ngắn để làm quen với một ngôn ngữ mới. Hãy cố gắng nghe hiểu trước nội dung chúng mình đang nghe nói về vấn đề gì, nội dung chính là gì, có các nhân vật làm sao. Ở bước này chúng mình chưa nên quan tâm đến các từ vựng mình chưa nghe được. Và nên tập trung vào nội dung chính.

  3. Bước 3: Nghe lại lần 2, dừng sau mỗi câu để chép lại
  Sau khi đã hiểu các nội dung chính, chúng ta hãy tua lại đoạn băng và lần này ghi chép lại một số gì mình nghe được nhé! Cứ mỗi câu bạn hãy quan tâm dừng lại để ghi. Sẽ có một vài từ vựng chúng ta không biết là gì, hãy để trống phần đó. Sau thời điểm hoàn thành, hãy thận trọng căn chỉnh ngữ pháp và đọc lại một phần xem những gì chúng mình chép lại có đúng với nội dung ban đầu bạn đã nghe hay không. Bạn có khả năng làm bước này từ 2 – 3 lần nếu muốn chỉnh sửa tốt hơn cho bản tự chép của chính mình nhé.
  4. Bước 4: So sánh với văn bản (script)
  Giờ là lúc chúng mình mở văn bản ra và đối chiếu với bản ghi chép của người dùng. Hãy xem một vài đoạn mình nghe sai và tìm ra nguồn gốc: do chúng ta không biết do đó hay chúng ta phát âm sai. Nếu là do từ mới, ghi riêng một số từ vựng bạn chưa biết ra giấy, tra phương pháp phát âm của chúng và ngữ nghĩa. Sau đó tua lại file nghe xung quanh đoạn đó để ghi nhớ từ vựng. Còn nếu là do mẹo phát âm chưa chuẩn xác, chúng ta cũng cần nghe lại và bắt chước theo để tự sửa cách thức phát âm cho mình. Ở bước này, các kĩ năng nghe, phát âm, từ vựng đều được bổ trợ.
  More: hoc tieng anh truc tuyen mien phi
  5. Bước 5: Nghe lại video lần cuối với phụ đề hoặc transcript
  Lúc này chúng mình cần hòa âm thanh và chữ viết làm một. Hãy bật lại file nghe từ đầu đến cuối cùng bản transcript trước mặt. Đây là lúc chúng mình đối chiếu lại lần nữa, nghe kĩ lại một số từ mình chưa biết và một vài đoạn mình đã nghe sai. Đồng thời một lần nữa hiểu hầu hết nội dung chính xác của đoạn băng.
: hoc, tieng, anh

Chia sẻ trang này