Nghệ thuật viết tiểu luận tiếng Anh

Thảo luận trong 'Du học' bắt đầu bởi elight123, 12/1/18.

 1. Tỉnh/Thành:

  Hà Nội
 2. Tình trạng:

  Mới 100%
 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Điện thoại:

  987136631
 5. Địa chỉ:

  Hưng Phong - Bến Tre (Bản đồ)
 6. Thông tin:

  12/1/18, 0 Trả lời, 84 Đọc
 1. elight123

  elight123 Member

  Tham gia:
  5/6/17
  Bài viết:
  232
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $550,142,915,418.60
  Viết tiểu luận tiếng Anh là một kỹ năng khá quan trọng để chúng mình hoàn thiện kỹ năng tổng hợp của chính mình. Ở trong bài tiểu luận chúng mình sẽ trình bày ý kiến, quan điểm của chính mình về một vấn đề nào đó trong đời sống, trong thơ văn hoặc một vấn đề mà bạn qukhông nguy hiểm. Nhưng cách nào để viết một bài tiểu luận thật lôi cuốn và hút hồn?
  Một bài tiểu luận thường gồm có ba phần: phần mở bài, thân bài và kết bài. Trong một bài tiểu luận bạn hãy quan tâm có ít nhất năm đoạn văn, một đoạn cho phần mở, một đoạn cho phần kết và phần thân bài gồm có ba đoạn. Theo trình tự logic thì bao giờ phần mở bài cũng là giới thiệu chủ đề mà bạn muốn nói tới, tiếp theo là các ý chứng minh, cung cấp cho ý kiến mà chúng mình nêu ra ở phần mở bài và cuối cùng là tổng kết lại những gì mình đã nói ở phần kết bài. Tiểu luận đóng một vai giở trò quan trọng trong đời sống hàng ngày, trong các nghiên cứu khoa học cũng như trong trường học. Làm tiểu luận cũng là một biện pháp để rèn luyện tư duy phê phán . Vì vậy, tiểu luận cũng có những luật lệ cơ bản của nó và để có một bài tiểu luận hay thì ít nhất bài tiểu luận đó phải đạt những yêu cầu sau:
  More: giao trinh tieng anh cho nguoi di lam
  I. Phần mở bài
  Đây là đoạn văn thứ nhất trong bài tiểu luận của chúng ta và nó phải đạt được ít nhất một trong các tiêu chí dưới đây:
  Đầu tiên là phải lôi cuốn người đọc: Bài tiểu luận của bạn sẽ thu hút được người đọc hơn nếu nó được bắt đầu bằng một câu nói thu hút được sự chú ý và quan tâm của người đọc. Giảm thiểu bắt đầu một bài tiểu luận bằng một số câu văn nhàm chán đại loại như:
  · In this essay I will explain why Rosa Parks was an important figure. (Trong bài tiểu luận này tôi sẽ giải thích tại sao Rosa Parks lại quan trọng như thế).
  Mà hãy thay nó bằng những câu kiểu như thế này:
  · A Michigan museum recently paid $492.000 for an old, dilapidated bus from Montgomery, Alabama. (Gần đây viện bảo tàng Michigan đã mua một chiếc xe buýt cũ từ Montgomery, Alabama với giá kỷ lục $492,000).
  Rõ ràng là khi đọc câu thứ hai người đọc sẽ phải băn khoăn rằng tại sao một chiếc xe buýt cũ kỹ mà lại có cái giá cao ngất ngưởng như thế. Và thế là vì tò mò, họ sẽ đọc tiếp bài tiểu luận của chúng mình để tìm câu trả lời.
  Thứ hai là bạn nên giới thiệu được chủ đề mà mình muốn nói. Câu tiếp theo trong phẩn mở bài bạn hãy chú ý giải thích cho câu thứ nhất và chuẩn bị cho câu chủ đề của bài tiểu luận.
  Tag: học tiếng anh cùng elight
  Ví dụ như: The old yellow bus was reported to be the very one that sparked the civil rights movement, when a young woman named Rosa Parks…(Chiếc xe buýt màu vàng nói trên là vật đánh dấu bước tiến quan trọng trong quyền dân sự khi mà người phái yếu trẻ mang tên Rosa Parks…)
  Thứ hai là bạn hãy chú ý thể hiện ý kiến của chúng ta trong câu chủ đề. Trong câu chủ đề, bạn phải thể hiện rõ ràng quan điểm và ý kiến của mình.
  Ví dụ: In refusing to surrender her seat to a white man, Rosa Parks inspired a courageous freedom movement that lives on, even today. (Từ chối sự thoả hiệp với người da trắng, Rosa Parks đã tạo một bước tiến lớn trên con đường đến với tự do tồn tại đến tận thời kỳ này).
: hoc, tieng, anh

Chia sẻ trang này