Những điều cha mẹ cần biết khi cho bé con học tiếng anh

Thảo luận trong 'Du học' bắt đầu bởi elight123, 17/7/17.

 1. Tỉnh/Thành:

  Hà Nội
 2. Tình trạng:

  Mới 100%
 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Điện thoại:

  987136631
 5. Địa chỉ:

  Hưng Phong - Bến Tre (Bản đồ)
 6. Thông tin:

  17/7/17, 0 Trả lời, 87 Đọc
 1. elight123

  elight123 Member

  Tham gia:
  5/6/17
  Bài viết:
  232
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $1,939,432,477.64
  Các em nhỏ có mẹo hay bắt chước cách phát âm và đặt ra một số quy tắc của mình. Thêm vào đó, con nít nhỏ không có suy nghĩ rằng giao tiếp bằng tiếng Anh rất khó trừ khi người lớn, đã học tiếng Anh một biện pháp lý thuyết thông qua sách giáo khoa ngữ pháp ở một độ tuổi lớn hơn, nói với các em như vậy.
  Đọc thêm: tieng anh online
  Cha mẹ chính là những người lý tưởng nhất để động viên và hỗ trợ các em. Người lớn nên cùng học với trẻ ngay cả khi bạn chỉ có kiến thức tiếng Anh cơ bản. Trẻ nhỏ là những đối tượng tiếp cận ngôn ngữ một biện pháp tự nhiên nhất, hoàn toàn mang tính bản năng mà không xẩy ra nhận thức về việc học như thiếu niên và người lớn. Các em nhỏ có cơ hội bắt chước mẹo phát âm và đặt ra một số quy tắc của mình. Thêm vào đó, trẻ nhỏ không có suy nghĩ rằng giao tiếp bằng tiếng Anh rất khó trừ khi người lớn, đã học tiếng Anh một thủ thuật lý thuyết thông qua sách giáo khoa ngữ pháp ở một độ tuổi lớn hơn, nói với các em như vậy.
  Những lợi thế khi cho trẻ con học tiếng Anh từ sớm:
  Trẻ em mãi mãi tin tưởng sử dụng chiến lược học ngôn ngữ bẩm sinh của cá nhân để tiếp thu ngôn ngữ mẹ đẻ và sẽ sớm thường xuyên sử dụng một số chiến lược này để học tiếng Anh.
  Trẻ nhỏ có thời gian để học qua một số sinh hoạt vui chơi. Các bé học ngôn ngữ thông qua việc tham gia một vài luyện tập với người lớn. Thứ nhất là nhận thức về hành động, sau đó các em tiếp nhận ý nghĩa từ ngôn từ mà người lớn nói.
  Trẻ em có nhiều thời gian để sắp xếp tiếng Anh vào các sinh hoạt, chượng trình hàng ngày. Các chương trình ở trường thường không theo trật tự mà trẻ nhỏ thì chưa thể sắp xếp và lưu trữ thông tin một cách thức nhanh chóng.
  Các giai đoạn học Tiếng Anh: Ngôn ngữ giao tiếp đến một phương pháp ngoài tự nhiên trước khi chúng mình biết đọc và viết.
  1. Giai đoạn yên lặng
  Khi bé con học tiếng mẹ đẻ, có một khoảng thời gian gọi là “yên lặng”. Đó là khi chúng chỉ quan sát và lắng nghe, đồng thời giao tiếp thông qua biểu cảm trên gương mặt hay ngôn ngữ cơ thể trước khi biết nói.
  Khi trẻ nhỏ học Tiếng Anh cũng sẽ có một khoảng thời gian “yên lặng” như vậy. Trong thời gian này, cha mẹ không nên buộc bé con tham dự các cuộc hội thoại bằng cách thức bắt các em lặp lại các từ. Hội thoại giao tiếp tiếng anh nên xuất phát từ một phía, lắng nghe các cuộc nói chuyện của người lớn chính là lúc con nít em tiếp cận ngôn ngữ.
  2. Giai đoạn tập nói
  Sau một thời gian, tùy thuộc vào tần suất tiếp xúc với Tiếng Anh, mỗi bé con (bé gái thường nhanh hơn bé trai) bắt đầu phát âm một số từ đơn (cat, house) hay một số cụm từ ngắn (‘What’s that?’, ‘It’s my book’, ‘Time to go home’) trong các cuộc hội thoại. Trẻ em ghi nhớ chúng, bắt chước chính xác cách phát âm mà không nhận thấy rằng mình đang nói nhiều hơn một từ. Giai đoạn này làm cho dài thêm đến khi trẻ em có đủ vốn từ và thường xuyên dùng nó như một lối tắt trong các cuộc hội thoại trước khi chúng sẵn sàng tạo ra phương pháp diễn đạt của người dùng nó.
  3. Giai đoạn tạo lập ngôn ngữ
  Theo thời gian, con nít em sẽ tạo dựng một số thủ thuật nói bao gồm một từ đã được ghi nhớ với một vài từ mà chúng mới học được (‘a dog’, ‘a brown dog’, ‘a brown and black dog’) hay với một từ mà các em tự suy luận ra. Phụ thuộc vào mức độ không ngừng nghỉ của việc tiếp xúc với tiếng Anh và chất lượng bài học mà trẻ con em dần bắt đầu tạo ra được một câu hoàn chỉnh.
  Học tiếng anh con nít em & một số thận trọng tối quan trọng

  Thất vọng và phương pháp xử trí
  Sau cảm giác mới lạ khi bắt đầu học, một vài trẻ con bắt đầu chán nản vì không có giải pháp bày tỏ suy nghĩ của chính mình bằng Tiếng Anh hay chưa thể nói tiếng Anh lưu loát như tiếng mẹ đẻ. Thất vọng có giải pháp dễ dàng vượt qua nếu con nít được học một số bài mang tính”biểu diễn” ví dụ như đọc từ 1 đến 10, hay một số bài thơ có vần điệu, có chứa một số cụm từ thường dùng.
  Không nên nói với con nít rằng các em nói sai bởi vì bất cứ sự điều chỉnh ngay tức thì nào đều không mang tính khuyến khích. Lỗi là một phần của việc học ngữ pháp và giao tiếp tiếng Anh. Những lỗi như “I goed” sẽ sớm được sửa thành “I went” khi các em nghe người lớn nói “Yes, you went”, hay “zee bus” thành “the bus”. Giống như khi học tiếng mẹ đẻ, nếu bé con có khả năng nghe người lớn lặp đi lặp lại nhiều lần chính xác cùng một từ, các em sẽ sớm tự sửa thủ thuật nói của bản thân.
  Khác biệt về giới
  Não bộ của bé trai và bé gái tăng trưởng khác nhau và điều này ảnh hưởng phần nào đến việc học ngoại ngữ và việc tin tưởng sử dụng chúng.
  Học tiếng anh trẻ con em & một vài lưu ý tối quan trọng
  Đôi khi trong những lớp học chung cả trai và gái, bé trai thường bị “lép vế” bởi khả năng thường xuyên sử dụng ngôn ngữ một cách ngoài tự nhiên của các bạn nữ. Để bé trai đạt đến tiềm năng của người dùng nó, các em cần sự trải nghiệm ngôn ngữ khác với bé gái và không được phép so sánh thành tích của các bé với nhau.
  Môi trường học ngoại ngữ
  Trẻ em thấy được khó học Tiếng Anh là do không nên tạo một môi trường thật hoàn hảo, cùng với đó là biện pháp giúp của bố mẹ.
  Trẻ cần nhận thấy rất an toàn và hiểu được những lý do xác đáng cho việc học tiếng Anh
  More: hoc tieng anh truc tuyen mien phi
  Những vận động trên lớp cần có liên hệ với những luyện tập hàng ngày của các em, một vài thứ các em đã quen ví dụ như cùng đọc sách ảnh tiếng Anh, nói những câu có vần, hay kể cả một bữa ăn nhẹ có liên quan đến tiếng Anh.
  Các sinh hoạt trên cần có sự tham dự của người lớn bằng phương pháp đưa ra bình luận về một vài gì đang diễn ra và tạo hội thoại thường xuyên dùng tiếng Anh.
  Các bài học nên được trình bày sôi nổi và sinh động, tập trung vào những nội dung mà bé con đã làm quen trong ngôn ngữ mẹ đẻ. Với mẹo này, con nít học được cả hai thứ, một khái niệm mới và một ngôn ngữ mới, nhưng chỉ dùng tiếng Anh để nói về một số gì các em đã biết.
  Các vận động phải gắn liền với đối tượng cụ thể để trợ giúp tăng từ đầu đến chân nhận biết và sự thích thú của trẻ con.
: hoc, tieng, anh

Chia sẻ trang này