Phân loại cao dược liệu

Thảo luận trong 'Sức khỏe, Thể thao, Y tế' bắt đầu bởi yeulamgi, 10/8/18.

 1. Tỉnh/Thành:

  Hà Nội
 2. Tình trạng:

  Mới 100%
 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Điện thoại:

  01629016668
 5. Địa chỉ:

  Đống Đa, Hà Nội (Bản đồ)
 6. Thông tin:

  10/8/18, 0 Trả lời, 86 Đọc
 1. yeulamgi

  yeulamgi Member

  Tham gia:
  9/9/17
  Bài viết:
  217
  Đã được thích:
  1
  Credit:
  $1,229,219,637.35
  Cao dươc liệu là dạng tổng hợp các thành phần dược tính của dược liệu thiên nhiên. Ngày nay, nhu cầu sử dụng các dược liệu thiên nhiên để chăm sóc sức khỏe và chữa bệnh ngày càng tăng cao. Nhờ tác dụng chữa bệnh hiệu quả, an toàn và không gây tác dụng phụ như các loại thuốc tây y khác. Tuy nhiên để bảo quản dược liệu được lâu, dễ dàng vận chuyển và ứng dụng được cho sản xuất thuốc và thực phẩm chức năng hiệu quả thì hoạt động gia công cao dược liệu là công đoạn vô cùng quan trọng.

  Cách phân loại cao dược liệu

  1. Cao lỏng
  Cao lỏng tồn tại ở dạng thể lỏng, dẻo, sánh, có mùi vị đặc trưng của mùi dược liệu. Các loại cao lỏng dễ hòa tan với nước và các hợp chất khác. Nó là dạng lỏng nên rất dễ uống và dễ hấp thu. Người ta thường ứng dụng vào trong sản xuất siro.
  1. Cao đặc
  Cao đặc có dạng dẻo quánh, độ ẩm trung bình từ 10% -15%. Cao đặc được đóng gói dạng bánh hoặc khối, thường không dính khi sờ tay vào. Cao đặc thường phải bảo quản ở nhiệt độ thích hợp, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời sẽ làm biến chất dược tính trong cao.
  1. Cao khô
  Cao khô là dạng dược liệu phổ biến nhất để sản xuất thuốc và thực phẩm chức năng. Nó được bào chế dưới dạng bột khô hoặc xốp. Dạng bào chế này rất dễ kết hợp với các chất khác .
  1. Cao mềm
  Cao mềm thường không phổ biến trong sản xuất thuốc và thực phẩm chức năng. Dạng cao này thường tồn tại ở dạng lỏng, sánh mềm, sền sệt như mật đặc.

  Chú ý khi chiết xuất gia công cao dược liệu

  Tùy thuộc và nguyên liệu nấu cao và dung môi chiết xuất mà các nhà máy sản xuất sẽ đưa ra phương pháp chiết xuất phù hợp. Tuy nhiên để chiết xuất cao dược liệu đạt hiệu quả chất lượng thì bạn cần chú ý:

  • Nguồn dược liệu: nguồn dược liệu phải được đảm bảo chuẩn chất lượng, được sơ chế thô, tuyệt đối không được lựa chọn dược liệu mốc, hỏng.
  • Tỷ lệ nước: tỷ lệ nước nấu cao phải dựa vào nguồn dược liệu khi đưa vào nấu. Thường tỷ lệ nước sẽ được thay đổi, điều chỉnh theo yêu cầu chất lượng cao của nhà sản xuất.
  • Thời gian nấu: thời gian nấu cao phụ thuộc và nguồn dược liệu đưa vào và loại cao.
  • Dụng cụ, nồi nấu: dụng cụ nồi nấu cao rất quan trọng, nó quyết định chất lượng cao sau khi được nấu xong. Thường nồi nấu cao phải là nồi inox.
  Lựa chọn đúng phương pháp chiết xuất gia công cao dược liệu là khâu vô cùng quan trọng. Nó quyết định tới chất lượng và hàm lượng dược tính của cao. Để lựa chọn được nhà máy chiết xuất cao dược liệu uy tín, chất lượng thì bạn nên lưu ý về công nghệ sản xuất và dây chuyền thiết bị của nhà máy đó. Nếu chúng đảm bảo được chất lượng GMP thì bạn có thể yên tâm về chất lượng cao của mình sau khi được chiết xuất.

Chia sẻ trang này