Cần bán Tác hại ghê gớm của ma túy đá

Thảo luận trong 'Sức khỏe, Thể thao, Y tế' bắt đầu bởi CODETTGHQ9, 14/6/18.

 1. Tỉnh/Thành:

  Tp Hồ Chí Minh
 2. Tình trạng:

  Mới 100%
 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Điện thoại:

  01637780859
 5. Địa chỉ:

 6. Thông tin:

  14/6/18, 0 Trả lời, 59 Đọc
 1. CODETTGHQ9

  CODETTGHQ9 Member

  Tham gia:
  28/3/18
  Bài viết:
  70
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $1,586,126.35
  TTO - Theo ông Mai Đình Thư (Cục Phòng chống tệ nạn xã hội, Bộ Lao động - thương binh và xã hội), trong ba năm vừa qua, số người nghiện ma túy tăng 10%, từ 202.000 người lên 222.000 người. 60% trong số này đang ở ngoài cộng đồng.

  Xem thêm an cung ngưu hoàng hoàn bán ở đâu

  Một điều đáng lo là số người nghiện ma túy kiểu mới - ma túy đá đang gia tăng. Ma túy đá khó cai nghiện, người nghiện dễ hoang tưởng, có nhiều hành vi bạo lực... Năm 2001 có 1,5% người dùng ma túy ở VN sử dụng ma túy đá, năm 2016 con số này đã lên xấp xỉ 10%.

  Xem thêm an cung ngưu hoàng hoàn korea

  Liên tiếp có nhiều vụ trọng án có liên quan đến người dùng ma túy đá, mà gần nhất là vụ ca sĩ Châu Việt Cường cố nhét tỏi vào miệng cô gái ngủ cùng phòng để trừ ma (hoang tưởng vì dùng ma túy đá) khiến nạn nhân tử vong. Tuy nhiên, đây chỉ là một trong những tác hại của loại ma túy này.

  Tiến sĩ Nicol Lee, chuyên gia về ma túy người Úc, giám đốc tổ chức 360Edge, cho hay tác động của ma túy đá lên bộ não làm khả năng kiểm soát của não giảm: bình thường không phải người đồng tính nam nhưng sau khi dùng ma túy đá, hai nam giới bình thường có thể quan hệ tình dục.

  Tại Úc, có 21% người dùng ma túy đá cho biết có 3-5 bạn tình không thường xuyên trong một tháng trước khảo sát, 1/2 trong đó không dùng bao cao su khi quan hệ. Và gần như tất cả người dùng ma túy đá đều có nguy cơ nhiễm HIV do có quan hệ tình dục không an toàn" - bà Nicol nói.

  Theo bà Nicol, nếu sử dụng lâu dài, người dùng ma túy đá có những vấn đề ở tim, gan, thận, răng, da, vấn đề giấc ngủ, rối loạn tâm thần kéo dài, giảm động lực, giảm cân, suy dinh dưỡng, giảm chú ý và trí nhớ.

  Phát hiện sớm và can thiệp

  Số người sử dụng ma túy đá tăng, nhưng điều đáng buồn tại hội thảo can thiệp giảm hại ma túy đá tổ chức ngày 11-6 tại Hà Nội cho thấy các nghiên cứu trên thế giới xác định có 18 loại thuốc tiềm năng trong điều trị nghiện và tái nghiện ma túy đá, nhưng các thuốc này vẫn đang được nghiên cứu, chưa có bằng chứng thuyết phục để bác sĩ kê đơn điều trị cho người nghiện.

  Mặc dù các nghiên cứu cho thấy có khoảng 70% người dùng ma túy đá dùng với tần suất dưới 1 lần/tháng, 10% dùng 1 lần/tháng và có 20% dùng nhiều lần trong tháng, có nghĩa là một phần đáng kể người dùng ma túy đá ban đầu có mục đích "cho vui".

Chia sẻ trang này