Tác hại rất là lớn của tật nói ngập ngừng khi giao tiếp tiếng Anh

Thảo luận trong 'Du học' bắt đầu bởi elight123, 6/12/17.

 1. Tỉnh/Thành:

  Hà Nội
 2. Tình trạng:

  Mới 100%
 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Điện thoại:

  987136631
 5. Địa chỉ:

  hà nội (Bản đồ)
 6. Thông tin:

  6/12/17, 0 Trả lời, 85 Đọc
 1. elight123

  elight123 Member

  Tham gia:
  5/6/17
  Bài viết:
  232
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $550,142,915,415.60
  Khi nghe nói tiếng Anh, nhiều người không thể sửa được bệnh ”ậm ừ”, ”à uôm” của chính mình. Đây chính là căn bệnh ”nan y” khiến khả năng giao tiếp tiếng Anh luôn giậm chân tại chỗ. Họ cho rằng cách nói năng của họ kìm hãm, không nên nhanh nhẹn. Và họ vin vào lí do này để không chịu cố gắng giảm nhanh.
  Căn bệnh này cũng tương tự như việc nói ngọng. Họ biết mình nói sai, nhưng họ không sửa. Hoặc họ rất muốn nhưng việc sửa là rất là khó khăn. Nếu thời kỳ này bạn còn đang mắc phải chứng bệnh này, chúng ta cần biết một số tác hại to lớn của nó đối với khả năng giao tiếp tiếng Anh của chúng ta!
  Tag: học tiếng anh elight
  1. Cách nói ngập ngừng khiến người nghe rất khó chịu
  Khi nói một vấn đề nào đó, bạn hãy chú ý nói thật ngắn gọn, súc tích và liền mạch. Cách nói ngập ngừng, đứt quãng khiến thông tin không nên truyền đạt hết. Người nghe sẽ cảm thấy rất mỏi mệt vì phải chờ đợi chúng mình vừa nghĩ vừa nói. Điều này gây mất thời gian cho cả hai bên, và ổn định đáng kể sự hứng thú cho một cuộc đối thoại. Chẳng ai muốn ngồi nghe một người cứ ”à… ờ” mà vẫn bảo quản được tâm trạng hào hứng cả! Nếu chúng mình nói tiếng mẹ đẻ, người nghe còn có khả năng hiểu được. Nhưng hãy tưởng tượng khi chúng ta nói tiếng Anh. Sẽ ra sao nếu chúng ta cứ có một số khoảng dừng như vậy?
  2. Cách nói ngập ngừng bóc mẽ sự tự ti của chúng mình
  Thông thường, khi chúng ta lo sợ, không chắc chắn, bạn mãi mãi vòng vo, ngập ngừng. Khi nói tiếng Anh cũng vậy. Một người có vốn từ đủ vững chắc, mẹo phát âm chuẩn xác sẽ không bao giờ nói ậm ừ cả. Khi bạn ngập ngừng, điều đó đã gián tiếp tố cáo sự tự ti của chúng ta về tiếng Anh. Vì bạn không phát âm tốt, vì chúng ta không biết nhiều từ vựng, ngữ pháp sai,… Vì rất nhiều lí do khiến chúng ta lo sợ mình thất bại. Do vậy, bạn chưa dám nói một câu hoàn chỉnh, mạch lạc mà phải cẩn thận từng từ từng chữ. Người nghe sẽ ngay lập tức hiểu rằng vốn tiếng Anh của bạn vẫn còn rất hạn chế nếu chúng mình có lịch trình ngập ngừng như thế này.

  3. Cách nói ngập ngừng gây khó khăn cho chính bản thân người nói
  Hầu hết lí do của bệnh nói ngắt quãng này là do người nói không nhớ được hoặc chưa nghĩ ra một vài gì mình sắp nói. Cho nên gìn giữa thời kỳ đó, họ không muốn im lặng mà thay vào đó ”ậm ờ” để làm dài thêm thời gian. Khi họ nhớ ra nội dung tiếp theo thì màn ”à ờ” này mới kết thúc. Thực chất thì càng như vậy, trí não của chúng mình càng giảm nhanh khả năng ghi nhớ. Chính một số âm thanh ậm ừ này đã gây khó khăn cho não của bạn tập trung nghĩ ra phần nội dung tiếp theo. Khi nói tiếng Anh cũng vậy. Bạn càng để trống thời gian càng khó cho việc liên kết, xâu chuỗi các ý tưởng mình cần nói đấy nhé!
  4. Nói ngập ngừng khi giao tiếp tiếng Anh do bạn quá cứng nhắc
  Hầu hết các bạn ngập ngừng khi nói tiếng Anh là do bí từ. Bạn muốn diễn đạt nội dung này, nhưng lại không nhớ ra, hoặc không biết từ tiếng Việt đó trong tiếng Anh là gì. Tại sao chúng ta không thay thế bằng một từ khác? Mà cứ phải cố gắng tìm ra bằng được từ mình muốn. Ví dụ, bạn muốn nói: ”Thực phẩm này rất hữu ích với tôi”, nhưng nhất thời quên mất từ ”hữu dụng” là ”convenient”. Và chúng ta lại bắt đầu à ờ cho tới khi nghĩ ra thì thôi. Thay vào đó, bạn hoàn toàn có cách nói là ” This food is useful for me” hoặc ”This food is easy for me to eat” Chúng ta mãi mãi có rất nhiều sự chọn lựa cơ mà! Đôi khi sự cứng nhắc của bạn đã hại chính chúng mình!
  Tag: hoc anh van truc tuyen
  5. Không đạt được sự trôi chảy, mọi cố gắng đều là vô ích
  Bạn cần hiểu rằng, người bản ngữ không cần từ vựng cao siêu hay cấu trúc khó, họ chỉ cần hiểu được những gì bạn nói. Và cách thức nói của chúng ta gần giống biện pháp của họ. Đó mới là đích đến tuyệt vời nhất của tiếng Anh giao tiếp. Dù chúng mình có biết nhiều từ hay cách nào, khi chúng mình không nói năng lưu loát, bạn đã mất chắc chắn 80% số điểm khi giao tiếp rồi. Bạn có thấy đáng tiếc không? Khi mọi nỗ lực của người dùng chỉ vì tật ậm ừ mà tan thành mây khói?
: hoc, tieng, anh

Chia sẻ trang này